0946841111
Chúng tôi cam kết chỉ bán sản phẩm chất lượng. Nếu quý khách nhận hàng kém chất lượng, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm định giá 100% và trách nhiệm trước pháp luật

Câu hỏi thường gặp

Có nên chưng yến sào bằng lò vi sóng không ?

Sự có mặt của lò vi sóng trong không gian bếp đã khiến các bà nội trợ khéo tay có được thêm nhiều món ăn ngon cũng như tiết kiệm được khoảng lớn thời gian để có những giây phút riêng tư dành cho bản thân mình nhiều hơn. Lò vi sóng có thể dùng cho hầu hết các món ăn và mang lại khẩu vị vô cùng hấp dẫn, vậy chưng yến bằng lò vi sóng có được không?

Có nên chưng yến bằng lò vi sóng?

Lò vi sóng - một dạng năng lượng truyền trong không gian với vận tốc ánh sáng để làm chín thức ăn. Với cơ chế làm nóng cả bên trong và bên ngoài vật cho vào lò vi sóng (với điều kiện chúng có chứa hơi nước), dụng cụ nhà bếp này đã rút ngắn thời gian làm chín thức ăn hơn hẳn so với bếp gas, vỉ nướng,…thông thường.

chung-yen-bang-lo-vi-song
Nhiều khách hàng thắc mắc chưng yến bằng lò vi sóng có được không ?

Nhiều ý kiến cho rằng lò vi sóng được sử dụng cho hầu hết các món ăn, tuy nhiên bạn không nên chưng yến bằng dụng cụ này. Việc làm sợi yến chín quá nhanh sẽ khiến chúng không có đủ thời gian để các dưỡng chất có trong tổ yến sào kịp tan ra. Lượng nhiệt quá lớn khiến tổ yến bị “chín ép”, các chất dinh dưỡng quý giá bị phá hủy.

Chưng yến bằng lò vi sóng hoàn toàn được nếu….

Tuy nhiên, để chưng yến sào đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần đảm bảo nhiệt độ trong thời gian chưng từ 70-80 độ C. Do đó, việc cùng lò vi sóng chưng tổ yến sào là hoàn toàn có thể với điều kiện bạn cài đặt được nhiệt độ ở mức trên và trong khoảng thời gian đủ để yến chín từ từ, các sợi yến tơi nở, giòn, dai đúng vị (thường mất khoảng 30- 40 phút).

Ngoài cách chưng yến bằng lò vi sóng, bạn còn có thể dùng bếp lửa bình thường chưng tổ yến sào với lửa liu riu, đảm bảo trong khoảng nhiệt độ từ 70-80 độ C. Với phương pháp này, bạn cần chú ý không để nước cách thủy trào ra ngoài hay chưng quá lâu làm mất đi các dưỡng chất quý giá có trong món ăn này.

chung-yen-bang-lo-vi-song-1
Cần đảm bảo nhiệt độ trong lò vi sóng từ 70-80 độ C và cài đặt được thời gian thì bạn hoàn toàn có thể chưng yến bằng dụng cụ này

Dùng thố chưng yến vẫn là phương pháp lý tưởng nhất

Dùng thố điện chưng yến là phương pháp lý tưởng nhất để có món yến sào chưng đường phèn chất lượng. Với nguyên lý làm việc dành riêng để chưng tổ yến sào, cấu tạo gần như một chiếc nồi cơm điện có kích thước nhỏ, dụng cụ này rất tiện dụng, đẹp mắt và an toàn cho người sử dụng.


Các bài tư vấn khác bạn nên xem

0.06036 sec| 1399.805 kb